• Quán chè 40 năm tuổi đông khách quanh năm

  315 lượt xem

  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 1
  Là một trong những quán chè truyền thống nổi tiếng nhất Hà thành, Chè Bốn Mùa đã có hơn 40 năm tuổi. Quán nằm trong khu phố cổ, diện tích có lẽ chưa tới chục mét vuông nhưng ngày nào cũng đón hàng trăm lượt khách.
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 2
  Không chỉ những hôm hè oi bức, quanh năm quán đều có phong độ ổn định. Giờ cao điểm, khách ngồi suốt dọc vỉa hè, lan cả xuống lòng đường.  
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 3
  Người dân phố cổ quen đến đây thưởng thức chè vào mỗi chiều tối. Họ có thể là đại gia đình đi ăn tráng miệng sau bữa cơm, cũng có khi là các cặp bạn trẻ vi vu lượn phố, tạt vào quán giải khát, hoặc những khách du lịch ngang qua thấy đông vui thì tò mò vào ăn thử.
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 4
  Quán cũng có nhiều khách đến mua mang về.
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 5
  Nhờ vị trí trung tâm sầm uất, Chè Bốn Mùa dễ đắt hàng. Song nhiều người bảo, bí quyết chính nằm ở hương vị đặc trưng truyền thống bao năm không thay đổi.
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 6
  Chè luôn được khách đánh giá ngọt thơm tinh túy, có cái bùi thanh khó quên và lúc nào cũng phảng phất hương dầu chuối, hoa nhài, gừng cay​ - những hương thơm mà kẻ hoài niệm vẫn gọi là mùi hương của “ngày xưa ơi”. Nó làm người ta không thể quên được vị truyền thống, cổ xưa, đậm chất Hà thành.
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 7
  Bao năm nay, tiệm cũng vẫn giản dị: một quầy hàng gọn gàng chừng 5-7 món, có món đặt trong bát thủy tinh, có món để trong xoong nóng hổi tỏa khói. Cô chủ luôn tay múc chè cho khách; một cô phục vụ nhanh thoăn thoắt lành nghề. Dãy ghế nhựa xếp dài, chẳng cần bàn cao. Vậy mà dù người già, thanh niên hay trẻ nhỏ, tất cả đều yêu thích tìm đến quán chè xưa cũ này.
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 8
  Các món chủ đạo của quán đều rất cổ điển như thạch sương sáo...
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 9
  trân châu nhân dừa.
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 10
  Bất chấp những cơn sốt chè khúc bạch, chè Thái Lan hay các loại chè ngoại lan mạnh, Chè Bốn Mùa vẫn chỉ trung thành với thực đơn kinh điển là chè đỗ đen, đỗ xanh, hạt sen, sen nhãn, thạch trân châu, bánh trôi tàu…
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 11
  Mùa nóng, chè sen nhãn, chè đỗ đen, đỗ xanh đắt khách hơn cả. Còn mùa lạnh tới, bánh trôi tàu, chè bà cốt lại lên ngôi.
  Quan che 40 nam tuoi dong khach quanh nam hinh anh 12
  Có lẽ cái tên Bốn Mùa bao hàm nhiều ý nghĩa hơn thế. Cái tên như muốn khẳng định: dù vòng thời gian xoay vần thì bốn mùa chè thơm thảo, bốn mùa quán đông vui, bốn mùa không thay đổi.

  Ăn bưng ở quán cháo sườn nức tiếng Hà Nội

  Đây là một trong những quán cháo sườn nổi tiếng ngon và đông khách của khu phố cổ.

Loading...

Tìm kiếm

Danh mục

Loading...