• Quán bánh đúc nóng lâu đời nhất Hà Nội

  310 lượt xem

  Rất nổi tiếng nên dù nằm khuất trong ngõ nhỏ, quán bánh đúc Lê Ngọc Hân vẫn được nhiều thực khách tìm đến mỗi ngày. Lối vào chật hẹp, khách tới phải để xe bên ngoài rồi lững thững đi bộ khoảng 30 m mới tới quán.
  Rất nổi tiếng nên dù nằm khuất trong ngõ nhỏ, quán bánh đúc Lê Ngọc Hân vẫn được nhiều thực khách tìm đến mỗi ngày. Lối vào chật hẹp, khách tới phải để xe bên ngoài rồi đi bộ khoảng 30 m mới tới quán.
  Quan banh duc nong lau doi nhat Ha Noi hinh anh 1
  Nếu là khách cũ từ hàng chục năm về trước, đến đây bạn có thể thấy nơi này hầu như không thay đổi, vẫn chật chội, giản dị đến tềnh toàng.
  Quan banh duc nong lau doi nhat Ha Noi hinh anh 2
  Căn nhà nhỏ đã cũ, từng ngóc ngách đều phủ màu thời gian. Bàn ghế nhựa đơn giản, chưa tới chục bộ; bếp nấu và tủ đồ ăn nằm phía ngoài cũng ít được đầu tư về thẩm mỹ. Thế nhưng các khách đến chẳng ngại ngần, thậm chí còn bảo: "Quán gia truyền lâu năm, phải thế mới đúng chất!".
  Quan banh duc nong lau doi nhat Ha Noi hinh anh 3
  Nồi bánh đúchàng chục lít luôn bắc trên bếp than sôi sùng sục...
  Quan banh duc nong lau doi nhat Ha Noi hinh anh 4
  ... hoặc gặp giờ quán phi cả rổ hành to, người ta cũng đoán được nơi đây đắt hàng thế nào. Mùa đông, khách chỉ cần tạt ngang, thấy nồi bánh đúc tỏa khói và nức mũi vì mùi hành phi là đã thích mê.
  Quan banh duc nong lau doi nhat Ha Noi hinh anh 5
  Món có lẽ bắt nguồn từ bánh đúc lạc - một thức quà quê dân dã của đất Bắc. Nhưng thay vì ăn nguội chấm tương, bánh đúc ở đây thưởng thức nóng hổi, chan thêm nước mắm ngọt, ăn kèm thịt băm mộc nhĩ, hành phi, đậu rán, rau mùi... bởi vậy hương vị đậm đà và phong phú, dễ lôi cuốn thực khách.
  Quan banh duc nong lau doi nhat Ha Noi hinh anh 6
  Bánh đúc nóng là bữa lót dạ chiều lý tưởng cho mùa thu đông Hà Nội.
  Quan banh duc nong lau doi nhat Ha Noi hinh anh 7
  Bánh đúc ở đây được đánh giá ngon bởi bánh dẻo quánh, nước mắm chan thơm ngọt. Thịt băm mộc nhĩ cũng tươi ngon, gia giảm đậm đà vừa miệng. Hành phi tự làm mỗi ngày nên giòn tan, thơm phức. Mỗi bát có giá 15.000 đồng.
  Quan banh duc nong lau doi nhat Ha Noi hinh anh 8
  Chủ quán tự hào: "Bánh đúc nhà cô có 30 năm rồi, tất nhiên phải hơn những chỗ khác!".

  Mùa đông tìm về các hàng quẩy nóng lâu năm còn sót lại

  Dù “chém đẹp” thì một đĩa quẩy không thể bán đắt hơn 20.000 đồng. Chẳng bõ kinh doanh, bởi vậy những tiệm quẩy nóng cứ thưa thớt dần.

Loading...

Tìm kiếm

Danh mục

Loading...