• Quán bánh đúc 30 năm ngon nức tiếng Hà thành

  255 lượt xem

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 1

  Quán bánh đúc nóng đã hơn 30 năm tuổi, trước kia nằm ở vỉa hè phố Lê Ngọc Hân, nay chuyển vào ngõ nhỏ. Không gian chật chội không ngăn được thực khách tìm về quán quen bất kể thời điểm nào trong ngày.

   

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 2

  Bà Nội chia sẻ, bà bán bánh đúc từ thời bao cấp. Xưa đây chỉ là món ăn bình dân của thời nghèo khó. Nhưng khi kinh tế phát triển, gia đình vẫn giữ nghề truyền thống. Điều đặc biệt là, chính vị ngon của bánh đúc nóng đã làm không biết bao thế hệ thực khách xiêu lòng với quán nhỏ đơn sơ này.

   

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 3

  Bánh đúc được bà làm bằng đúng cách truyền thống với vị thơm ngon có tiếng.

   

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 4

  Bất kể lúc nào, nồi bánh đúc luôn nóng hổi và nghi ngút khói. Khi có khách, bát bánh đúc dẻo quánh được múc một cách vô cùng khéo léo bằng hành động đã thuần thục hàng chục năm.

   

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 5

  Bánh đúc của bà vẫn giữ được hương vị hàng chục năm qua. Nhiều khách hàng đến không chỉ ăn cho no mà còn để ngắm lại, hồi tưởng lại món bánh nổi tiếng gắn liền với một thời kỳ khốn khó.

   

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 6

  Chỉ khác một điều, bát bánh đúc ngày nay nhiều thịt hơn, gia vị ăn kèm cũng đầy đủ hơn. Khách nào ăn khỏe, bà hào phòng múc thêm thịt băm mộc nhĩ ăn cho bát đầy đặn hơn.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 7

  Giá bánh đúc chỉ 15.000 đồng một bát, khá rẻ so với những món quà vặt hiện nay. Ăn bát bánh đúc vừa ấm, vừa cảm thấy gần như no bụng.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 8

  Trước khi quán nằm ở vỉa hè, mấy năm gần đây bà chuyển quán vào trong ngõ. Không gian rộng rãi hơn nên bà có điều kiện bán thêm những món ăn khác. Các món đều dân dã và dễ ăn.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 9

  Miến chan thập cẩm thơm vị của cua, bùi và ngậy với cá rán, giòn giòn với giò tài ăn kèm với trứng cút, đậu rán chan nước dùng nóng hổi.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 10

  Bún ốc thập cẩm khiến nhiều người mê mệt như một món ăn ăn hoài không chán, với vị thơm ngậy rất đặc trưng của ốc, chuối, đậu hòa với nhau.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 11

  Miến trộn thập cẩm là món ăn mới nhất của quán nhưng lại được thực khách rất yêu thích. Loại miến ngon được bà tìm mua kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu ăn cùng rau thơm và ớt chưng sẽ khiến bạn nhớ mãi.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 12

  Bà Nội tâm sự, bà muốn bán thêm nhiều món ngoài bánh đúc, cũng là muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên, bà chủ yếu bán những món dân dã, phù hợp với số đông và cũng muốn giữ gìn những món ăn gắn liền với miền quê thuở nào.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 13

  Khách hàng đến với quán trong ngõ nhỏ bất kể thời điểm nào trong ngày, bất kể mùa nào. Mùa hè quán đã đông, mùa đông lại càng nhiều khách. Tầng 2 của căn nhà cũng được tận dụng làm chỗ ngỗi cho khách. Rất nhiều người nổi tiếng đến thưởng thức quán bánh đúc trứ danh của bà.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 14

  Khách hàng của quán đủ mọi tầng lớp, lứa tuổi. Có người là khách quen của quán từ thuở nhỏ, từ hàng chục năm nay. Ngày ngay, quán thu hút rất nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm và thưởng thức như một trong những món ăn ngon, bổ, rẻ và nổi tiếng Hà Nội.

  Quan banh duc 30 nam ngon nuc tieng Ha thanh hinh anh 15

  Bà Nội luôn tâm niệm giữ nghề, giữ được món ăn đã giúp gia đình bà vượt qua một thời kỳ khó khăn. Quán không những nổi tiếng mà ngày càng khẳng định là một trong những địa điểm ẩm thực không thể bỏ qua của thủ đô.

Loading...

Tìm kiếm

Danh mục

Loading...