• Những cảm giác chỉ có ở Hà Nội

  57 lượt xem

  1. Sáng sớm thức dậy ở Hà Nội, bạn sẽ thấy hình ảnh các cô, các chú đang đi bộ thể dục vòng quanh hồ, hít hà không khí trong trẻo của sớm mai. Có lẽ không có một thành phố nào mà có nhiều hồ như ở thủ đô, cứ đi chừng 1 đoạn là thấy một cái hồ với nhiều cây xanh mát rượi.
  2. Nhắc đến hồ không thể không nhắc đến huyền thoại "Hồ Tây", đi một vòng hết hơn 2 chục cây số. Buồn ra Hồ Tây, vui cũng ra Hồ Tây nhậu, chán chán thì lượn 1 vòng hồ hóng gió.
  3. Hà Nội mỗi độ vào thu là đẹp nhất. Cảm giác đi một vòng xe quanh những con đường đẹp nhất Hà Nôi: Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu,... khi lá đã bắt đầu chuyển màu, bỗng dưng thấy yêu thành phố này quá đỗi.
  4. Mỗi buổi sớm đi làm, chẳng có gì hạnh phúc và ấm áp hơn gói xôi xéo 5k nghi ngút khói được bọc cẩn thận trong lớp lá chuối thơm thơm.
  5. Ở Hà Nội, bạn sẽ luôn có cảm giác thèm ăn, bởi quá ư là nhiều món ngon không thể cưỡng lại được. Phở, bún chả, bún đậu mắm tôm, bánh cuốn,... cả bát cháo sườn 15K nóng hổi trong những ngày Hà Nội trở lạnh nữa chứ! Bạn sẽ chẳng thể giảm cân nổi ở thành phố này.
  6. Nhiều như các trường đại học, đó là các quán trà đá vỉa hè ở Hà Nội. Buổi tối cả bọn lại lôi nhau ra quán trà đá trước cổng trường cắn hướng dương, uống trà đá rồi trò chuyện đến tận khuya.
  7. Giữa thủ đô náo nhiệt, bạn vẫn có thể bắt gặp những hình ảnh thân thương, bình dị đến lạ. Đó là những gánh hoa rực rỡ đủ loại theo mùa, là xe bán viên chiên, kem chanh 5 nghìn.
  8. Ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những góc cũ xưa mang dáng vẻ bình dị, thân thương. Những quán cafe nhỏ dấu mình trong những ngóc ngách thành phố khiến lòng mình bình yên đến lạ.
  9. Xa Hà Nội, thật nhớ những tiếng rao vào những đêm khuya: “Ai xôi lạc, xôi xéo, bánh khúc đây". Mùa đông ngồi trong nhà, nghe tiếng rao, chạy ra đầu ngõ mua suất xôi nóng, cảm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ bé nhất!
  10. Và thật lòng, không có một thành phố nào khiến người ta muốn có người yêu như ở Hà Nội. Cùng nhau đi hết những con đường xanh rợp lá, cùng nhau ngắm những mùa hoa ở Hà Nội, cùng nhau lê la thưởng thức hết những món ăn ngon.

  —————————
   

Loading...

Tìm kiếm

Loading...