• Những điều cần biết khi ‘săn’ hoa súng ở hai miền

  378 lượt xem

  Giữa tháng 9 đến đầu tháng 11, hoa súng bắt đầu khoe sắc hồng tím trên những đồng lũ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long hay suối Yến (Hà Nội).

  Dưới đây là những gợi ý để có những bức ảnh đẹp vào mùa hoa.

  Các điểm chụp ảnh hoa súng

  Nằm ở xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), suối Yến dẫn qua động Hương Tích, chùa Hương là gợi ý đầu tiên cho hành trình săn ảnh mùa hoa súng. Giá vào cửa tham quan suối là 50.000 đồng một người. Tại đây, du khách có thể đến những đầm hoa như Hằng Vĩnh, Thanh Hùng, Bảo Ngọc, Dung Vững… để thuê bè chụp ảnh. Những chiếc bè nhỏ được kết hoa xung quanh có giá khoảng 150.000 đồng.

  Cuối tuần du khách hãy thử đến suối Yến, thả mình giữa non nước. Ảnh: Cao Anh Tuấn.

  Cuối tuần du khách hãy thử đến suối Yến, thả mình giữa non nước. Ảnh: Cao Anh Tuấn.

  Cũng giống như miền Bắc, giữa tháng 9 là mùa hoa súng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, du khách có thể đến làng nổi Tân Lập, những cánh đồng ở các huyện đầu nguồn như Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hoá và thị xã Kiến Tường tại Long An để chụp ảnh và xem người dân hái hoa súng.

  Thời điểm và trang phục chụp ảnh với hoa súng

  Từ 5h30 đến 9h sáng là thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh với hoa súng. Lúc này các bông hoa đang nở rộ và sẽ cụp dần sau đó. Ở chùa Hương, du khách có thể mặc áo dài, đội nón lá để có bộ ảnh đẹp. Ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, bạn có thể mặc áo bà ba, nón và khăn rằn. Tại các điểm chụp ảnh hiện chưa có dịch vụ cho thuê quần áo, bạn nên chuẩn bị trước.

  Mùa hoa súng ở Long An. Ảnh: Vũ Tường Chiểu.

  Mùa hoa súng ở Long An. Ảnh: Vũ Tường Chiểu.

  Các món ngon nên thử

  Đến chùa Hương, du khách có thể thưởng thức những món ăn như gà đồi, cá quả nướng và canh rau sắng. Bạn có thể đặt đồ ăn của các chủ đầm hoa trước khi chụp ảnh. Điểm cộng của khu vực này là chỗ ngồi mát mẻ và đồ ăn ngon.

  Ở các tỉnh miền Tây, sau khi thu hoạch hoa súng, người dân có thể tận dụng để chế biến các món ăn như lẩu bông súng mắm kho và canh cá rô đồng nấu chua.

  Cung đường và phương tiện di chuyển

  Chùa Hương nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 65 km theo quốc lộ 21B. Du khách có thể tới đây bằng xe máy, ô tô hoặc xe bus số 211, 27, 78 và 75.

  Để đến Long An, bạn có thể lựa chọn các chuyến xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh, với thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng. Sau khi tới thành phố Tân An, du khách đi tiếp theo quốc lộ 62 khoảng 35 km nữa là đến làng nổi.

Loading...

Tìm kiếm

Loading...