• Bạn trẻ Hà Nội tíu tít hái dâu tây giữa làng đào Nhật Tân

  105 lượt xem

  Giờ đây không cần đến Đà Lạt hay Mộc Châu, giới trẻ Hà thành cũng có cơ hội trải nghiệm hái dâu tây tại Hà Nội với những trái dâu tây căng mọng này.

  Những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng nức lòng du khách - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng nức lòng du khách – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Giữa rừng đào rực rỡ tại làng đào Nhật Tân, Tây Hồ (Hà Nội), khu vườn dâu tây rộng 3.000 m² bắt đầu ra quả đã thu hút sự chú ý của động đảo người dân thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ đến check-in trải nghiệm cảm giác hết sức thú vị khi tận mắt chứng kiến những trái dâu tây ngọt ngào ngay giữa lòng Hà Nội.

  Không cần đi đâu xa, giờ đây chỉ đến Nhật Tân, Tây Hồ bạn đã được tận mắt chiêm ngưỡng những trái dâu đẹp mắt - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Không cần đi đâu xa, giờ đây chỉ đến Nhật Tân, Tây Hồ bạn đã được tận mắt chiêm ngưỡng những trái dâu đẹp mắt – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Được biết dâu tây ở đây được vận chuyển trực tiếp từ Mộc Châu xuống và mới trồng thử nghiệm được 2 tháng. Vườn dâu được chia thành 3 khu vực: khu trồng ngoài trời, khu nhà kính (1000 m²) và khu trưng bày bán dâu tây cảnh.

  Dâu tây thủy canh được trồng trên giá cao 1m - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Dâu tây thủy canh được trồng trên giá cao 1m – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Bạn Nguyễn An Phước tranh thủ đi thăm dâu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Bạn Nguyễn An Phước tranh thủ đi thăm dâu – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Ở thời điểm hiện tại, dâu chỉ được trồng để phục vụ khách tham quan, dự kiến một năm sau người dân Hà Nội sẽ được tận tay hái dâu tây ngay giữa lòng Hà Nội.

  Không chỉ dừng lại ở diện tích 3000 m², anh Nguyễn An Phước (quản lý bán hàng) cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng diện tích lên 10.000 m² trong đó sẽ có cả khu chăn nuôi bò sữa để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân”.

  Trước đó, mô hình trồng dâu tây của anh tại Mộc Châu đã thu hút được sự quan tâm lớn của khách du lịch chủ yếu đến từ Hà Nội. Chính lý do đó đã thôi thúc anh đưa dâu tây về thủ đô.

  Dù còn đang trong giai đoạn hoàn thiện những vườn dâu lạ mắt đã thu hút nhiều bạn trẻ đến check - in - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Dù còn đang trong giai đoạn hoàn thiện những vườn dâu lạ mắt đã thu hút nhiều bạn trẻ đến check – in – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  “Do thời tiết tại Hà Nội có phần khắc nghiệt hơn so với trên Mộc Châu nên cây dâu tây dễ bị sâu bệnh hơn, cần phải chăm sóc thường xuyên hơn, nhưng nhìn chung vẫn có thể trồng thành công dâu tây tại Hà Nội”, ông Vũ Văn Lực, kỹ thuật viên chăm sóc dâu tây, cho hay.

  Bạn Đỗ Linh (Vạn Phúc, Hà Đông) tỏ ra vô cùng thích thú khi được chụp ảnh cùng dâu tây ngay tại Hà Nội: “Đây là lần đầu tiên mình được chiêm ngưỡng những quả dâu tây đẹp như này ở ngay Hà Nội, mình thấy rất hào hứng. Tuy nhiên, nếu nhà vườn có thể trồng thêm dâu tây cao như trong nhà kính, du khách sẽ có thể chụp ảnh dễ hơn.”

  Bạn Đỗ Linh thích thú chụp ảnh cùng bạn thân - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Bạn Đỗ Linh thích thú chụp ảnh cùng bạn thân – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Vườn dâu sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan miễn phí từ nay đến Tết Nguyên Đán. Khi đến đây bạn không chỉ được trải nghiệm dâu tây giữa lòng Hà Nội, mà còn có thể mang về cho mình những chậu dâu đẹp mắt với giá 30.000 đồng/ chậu.

  Giờ đây khi nhắc đến làng đào Nhật Tân, không chỉ có hoa đào, có quất mới làm người ta xao xuyến mà vườn dâu tây dài tít tắp cũng khiến du khách nao lòng.

  Trái dâu chín mọng chờ được hái - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Trái dâu chín mọng chờ được hái – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Cô Nguyễn Thị Hồng Mai (Hà Nội) rất vui vì không phải đi xa mà cũng được ngắm dâu tây - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Cô Nguyễn Thị Hồng Mai (Hà Nội) rất vui vì không phải đi xa mà cũng được ngắm dâu tây – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Dâu tây Nhật Bản được trồng thử nghiệm lần đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Dâu tây Nhật Bản được trồng thử nghiệm lần đầu tiên tại Hà Nội – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

  Chú Vũ Văn Lực, kỹ thuật viên chăm sóc dâu tây, thường xuyên ra vườn kiểm tra sức khỏe cho dâu - Ảnh: NGUYỄN HIỀNẻDắt thú cưng đến triển lãm tranh cứu hộ chó mèoDắt thú cưng đến triển lãm tranh cứu hộ chó mèo

  Chú Vũ Văn Lực, kỹ thuật viên chăm sóc dâu tây, thường xuyên ra vườn kiểm tra sức khỏe cho dâu

Loading...

Tìm kiếm

Danh mục

Loading...